+84 984300509 +84 28 66 522 592

Dragon fruits facts

Thanh long chứa rất nhiều yếu tố giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài

Thanh long được trồng hầu hết ở ASEAN, đặc biệt là ở Việt Nam. Nó là một loại trái cây trông thuộc họ thực vật xương rồng với một số đặc điểm độc đáo và lợi ích sức khỏe.

Đặc điểm: Thanh long (trắng và đỏ) có vỏ dày, thường có màu đỏ (có một số loại màu vàng, tím), độ bóng cao, tai dày, cứng, tai rộng; Thịt giòn, nhiều nước . Vị là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngọt (70%) và chua (30%). 

Lợi ích sức khỏe: Hàm lượng dinh dưỡng chính trong 100g trái cây như sau:

- Protein 0,89g - Sắt 3.07mg - Canxi 17,42mg

- Vitamin B3 0,095 mg - Magiê 31,61mg - Vitamin C 0,34 mg.

Với thành phần dinh dưỡng đa dạng như vậy, không ngạc nhiên thanh long có một loạt các lợi ích sức khỏe đa dạng không kém:

Sức khỏe của tim - với sự gia tăng bệnh tim mạch, thanh long được biết là làm giảm mức cholesterol. Nguồn chất béo không bão hòa đơn của chúng giúp cung cấp năng lượng cho tim trong khi các chất chống oxy hóa ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. 

Tiêu hóa - với nguồn chất xơ phong phú, thanh long hỗ trợ chống táo bón và thúc đẩy hệ tiêu hóa. 

Giảm cân - nhiều người dùng báo cáo lợi ích trong việc cố gắng giảm cân. Điều này là do trái thanh long rất giàu chất xơ không chỉ giúp no mà chất xơ này còn giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn và có thể ngăn chặn việc sản xuất insulin dư thừa, khuyến khích tăng cân.

Viêm khớp - thanh long hiển thị các đặc tính chống viêm mạnh mẽ giúp giảm đau do viêm khớp.

Bảo vệ tế bào - một loạt các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thanh long cung cấp các đặc tính bảo vệ tế bào giúp bảo vệ vật liệu di truyền trong các tế bào.

Tăng cường miễn dịch và năng lượng - với thành phần dinh dưỡng phong phú, thanh long giúp nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch.

Với những tác dụng tuyệt vời đã được kiểm chứng, ăn thường xuyên thanh long sẽ hỗ trợ tốt cho thể trạng của chính mình.